Máy Tính HTL

- Địa chỉ:  302 đường Trần Phú, Tp Kon Tum

- ĐT: 02603867653 - 0905015899 Mr. Toàn

- Web: maytinhhtl.com - Email : vitinhhtl@maytinhhtl.com

- Facebook: Cá nhânFanpage

Liên Hệ
Chủ nhật, 23 Tháng 1 2022

Bảo dưỡng máy tính laptop | Vệ sinh PC laptop | Tp Kon Tum

Máy Tính HTL: Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh, thổi bụi, tra keo tản nhiệt, ráp quạt làm mát, giảm nhiệt độ nóng của máy vi tính để bàn PC, Laptop, Macbook, máy in, nhanh chóng, giá rẻ tại thành phố Kon Tum tỉnh Kon Tum

Bao lâu nên vệ sinh laptop một lần chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người dùng laptop. Theo các chuyên gia, đối với các dòng Laptop Cũ từ thế hệ 1, 2 hoặc CPU chạy dòng QM chạy rất là nóng, máy sinh quá nhiều nhiệt khi hoạt động thì bạn nên thường xuyên đi vệ sinh laptop để máy mát hơn, chạy mượt mà hơn và tăng tuổi thọ. Và mức thời gian tiêu chuẩn là bạn nên đi vệ sinh máy khoảng từ 6 - 9 tháng/lần. Đối với các dòng máy cao cấp hơn như các dòng máy của Apple, các dòng laptop cấu hình đời cao, laptop Gaming… thì nên vệ sinh định kỳ khoảng 6 - 12 tháng/lần.

Địa chỉ Liên hệ HTL, đặt câu hỏi trên Facebook

 

Bảo dưỡng vệ sinh máy tính laptop tại thành phố Kon Tum

Một số hình ảnh, thao tác và các bước vệ sinh Laptop

 

Dấu hiệu máy tính cần bảo trì, vệ sinh bảo dưỡng:

    - Máy tính chạy chậm, đang chạy bị treo đơ
    
    - Máy tính tỏa nhiệt nóng hơn bình thường
    
    - Máy tính chạy gây tiếng ồn
    
    - Máy tính đang chạy bị tắt đột ngột
    
Quy trình bảo trì, vệ sinh bảo dưỡng:

    - Thổi sạch bụi bẩn trong và ngoài máy tính bằng máy thổi chuyên dụng
    
    - Tra keo tản nhiệt xịn cho hệ thống CPU, giúp máy tính giảm nhiệt độ
    
    - Vệ sinh RAM, nguồn, card VGA (nếu có) giúp máy hoạt động ổn định
    
    - Tra dầu cho hệ thống quạt tản nhiệt giúp máy tính chạy êm, hết tiếng ồn
    
Bảo trì máy tính, sửa chữa máy tính, xử lý các sự cố về máy tính, máy văn phòng, các sự cố về mạng internet, mạng điện thoại, lập trình tổng đài, diệt virus ...

Những lợi ích khi sử dụng  dịch vụ  :

1.Bảo trì định kỳ:

Được thực hiện định kỳ vào 1 ngày được ấn định hàng tháng với nội dung công việc như sau: Kiểm tra, vệ sinh, quét virus, điều chỉnh thông số trình điều khiển, dọn dẹp số liệu, cài đặt nâng cấp v.v...

2.Cho mượn máy khác sử dụng :

Trong các trường hợp máy móc thiết bị của quý khách bị hỏng hóc nặng không khắc phục được ngay, nếu quý khách có yêu cầu mượn thiết bị chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách mượn một thiết bị khác đang trong tình trạng hoạt động tốt để sử dụng trong thời gian chờ sửa chữa.

3.Cung cấp vật tư và linh kiện thay thế:

Trong thời gian bảo trì tại nơi sử dụng có hiệu lực, Chúng tôi sẽ cung cấp tận nơi cho quý khách đầy đủ các loại vật tư và linh kiện thay thế với giá ưu đãi.


Nên vệ sinh laptop 6 tháng một lần

Lý do thứ nhất:

Do môi trường làm việc tại thành phố Kon Tum có độ ẩm trong không khí tương đối cao, kết hợp với điều kiện môi trường có độ ô nhiễm, bụi bẩn cao. Laptop sau 6 đến 12 tháng hoạt động, lượng bụi tích tụ trên bo mạch chủ, kẹt lại trên quạt tản nhiệt rất lớn, làm giảm hiệu suất làm mát cho laptop. Với lượng bụi lớn thường đóng mảng trên bo mạch chủ khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết ẩm ướt , tạo thành những mảng dẫn điện lớn làm chập cháy, đoản mạch. Kết quả làm hư hại (có thể hư hẳn) chiếc laptop yêu quý của bạn.

Lý do thứ 2:
 
Sau thời gian sử dụng từ 6 đến 12 tháng lượng bụi tích tụ, vón cục lại trên heatsink rất lớn, tạo thành một tổ chức bụi phủ kín cũng như che lấp toàn bộ khe tản nhiệt trên heatsink, làm mất tác dụng của hệ thống tản nhiệt. Ngoài ra mỡ tản nhiệt (hay còn gọi là keo tản nhiệt) bị khô lại, mất dần khả năng tản nhiệt, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của CPU và chipset.

Quạt tản nhiệt laptop bị đóng bụi bẩn không quay được hoặc chạy chậm dẫn tới giải nhiệt kém, nóng máy


Lý do thứ 3:

Sau thời gian sử dụng trên 6 tháng, quạt làm mát sẽ bị khô dầu (có thể do bụi) làm ảnh hưởng đến tốc độ làm mát (do số vòng quay giảm đi) ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ làm mát cho bộ phận tản nhiệt. Ngoài ra quạt còn gặp những trục trặc như kêu rất to khi hoạt động, có trường hợp quạt ngưng hẳn không quay, trong những trường hợp này cảnh báo: không nên tiếp tục sử dụng, cần mang đến cửa hàng sửa chữa laptop HTL để được kiểm tra miễn phí và vệ sinh laptop tổng thể.

Chú ý: có nhiều dòng laptop ( đặc biệt là IBM-Lenovo Thinkpad) khi hệ thống tản nhiệt có vấn đề lập tức xuất hiện cảnh báo "Fan error".

Sửa lỗi laptop máy tính quạt thông báo fix system fan error PC computer


Khi gặp cảnh báo này có thể bạn không thể tiếp tục sử dụng laptop được mà phải cần sửa chữa laptop để hết cảnh báo trên mới có thể tiếp tục sử dụng trở lại như bình thường. Đây là một hệ thống cảnh báo tiên tiến mà không phải hãng nào cũng có, nhờ có hệ thống cảnh báo này mà máy của bạn luôn phát hiện lỗi hệ thống tản nhiệt kịp thời nhất, tránh ảnh hưởng đến sự hư hại chipset do lỗi quá nhiệt gây ra.

Bộ dụng cụ đồ nghề bảo dưỡng máy tính laptop nước tẩy rửa hóa chất đa năng theo định kỳ rất tốt cho thiết bị linh kiện điện tử HTL Kon Tum

Bộ dụng cụ bảo dưỡng laptop

Có nhiều laptop cpu đóng chết trên mainboard nên lượng nhiệt tỏa ra rất nóng dẫn đến bề mặt tiếp xúc cpu và qaut5 bị kết dính chặt, khi tháo quạt ra có thể làm lỏng chân cpu, dẫn đến máy không hoạt động.

Chính vì sự bất tiện này nên mạnh dạn tư vấn các bạn không nên tự ý vệ sinh laptop yêu quý của bạn mà nên mang đến cửa hàng sửa chữa laptop HTL để thực hiện dịch vụ này. Đặc biệt đối với các dòng laptop có tiểu sử chạy nóng như HP DV2000; DV6000; DV9000; DV4; HP TX1000; TX2000; Dell vostro 1400; 1500; Dell XPS 1330; các dòng laptop sử dụng CPU AMD và các dòng laptop sử dụng VGA rời mang các mã như Gefore Nvidia Go6150-N-A2; G86-620-N-A2; G86-621-N-A2; G86-630-N-A2; G86-631-N-A2; Go7200-N-A2; Go7200-B-N-A2; Go7300-N-A2; Go7300-B-N-A2; Go7400-N-A2; Go7400-B-N-A2; Nvidia MCP67M-A2; MCP67MV-A2; MCP77MV-A2. Chúng tôi luôn gắn chêm thêm một miếng đồng mỏng nguyên chất + keo tản nhiệt loại tốt trực tiếp lên lưng các dòng chipset trên kết hợp sử dụng thêm 01 đế tản nhiệt loại lớn để đảm bảo laptop của bạn luôn mát. Đừng để Laptop của bạn bị overheating như hình ảnh minh họa :

Photo hình ảnh bộ vỏ laptop bị cháy do nhiệt độ cao quá nóng

 Chúc các bạn luôn sở hữu được một chiếc laptop tốt nhất, bền nhất.

 

 

Địa đểm địa chỉ đường đi gần đây nhất cửa hàng HTL Computer Shop Kon Tum

 

Máy Tính HTL

Địa chỉ: 302 (217 số cũ) đường Trần Phú, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum tỉnh Kon Tum

Địện thoại: 02603867653, điện thoại di động, Zalo: 0905015899 Mr: Trần Văn Toàn

Trang web: maytinhhtl.com - Email: vitinhhtl@gmail.com

Facebook: Máy Tính HTL

Đặt câu hỏi trên Facebook

Logo biểu tượng máy tính HTL Computer tỉnh Kon Tum Việt Nam

Máy Tính HTL